Tự tin ứng tuyển việc làm

Nhiều người nghĩ rằng ứng tuyển cho những vị trí đăng trên báo hoặc trang web tuyển dụng là chiến lược t.m việc hay nhất, thế nhưng bạn sẽ cảm thấy chán nản và thất vọng nếu coi đó là chiến lược tìm việc chủ yếu của mình. Những người săn việc theo kiểu du

kích đều biết rằng ra trước công chúng – hoặc tự tiến cử – là cách duy nhất có thể giúp bạn t.m được việc làm mong ước. Đây không phải là lúc để bạn ngại ngùng hay xấu hổ. Tôi sẽ trình bày một chiến dịch t.m việc chủ động, theo đó bạn sẽ phải liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng mỗi ngày.

Bạn không nên bỏ qua những mẩu tin đăng tuyển trên báo và Internet, tuy giá trị của chúng tương đối hạn chế, bởi v. mọi người đều đọc báo và biết được thông tin đó. Du kích là những người dám lội ngược d.ng để chạm tay vào mơ ước của m.nh, cho dù điều đó đ.i hỏi họ phải nỗ lực nhiều hơn, nhưng họ lại chính là người khám phá ra nhiều cơ hội mới mà không ai khác biết được. Ứng tuyển vào những vị trí đăng trên báo chưa phải là một chiến lược tốt, mà đó chỉ là một cách để giải quyết vấn đề.

Theo kinh nghiệm của tôi, nếu bạn theo đuổi những tin đăng tuyển trên báo th. cơ hội chiến thắng của bạn là một phần nghìn. Không có g. lạ khi một tin đăng tuyển trên Internet lại thu hút trung b.nh từ 400 đến 5.000 đơn dự tuyển. Bạn thích tỷ lệ này không? Ai sẽ thực hiện việc phân loại hồ sơ – các nhà quản lý tuyển dụng của công ty hay ph.ng nhân sự? Bạn muốn họ đánh giá năng lực của bạn? Bạn vẫn thích tỷ lệ này chứ?