Là một người nhân viên, ngoài kĩ năng chuyên môn thì ngoại ngữ cũng là một kĩ năng rất quan trọng. Nhưng bạn không có nhiều thời gian học và không biết phải bắt đầu như thế nào? Hãy cùng điểm qua một số cách học dưới đây nhé!

Học tiếng Anh Online

Bạn thường xuyên phải đi làm, lượng công việc thì dày đặc và không có nhiều thời gian rảnh? Bạn không thể tới trung tâm để ngồi học 3 buổi/ tuần với thời gian 2 tiếng/ buổi? Bạn cũng không có nhiều thời gian để nghe nhạc, xem phim…

Vì thế việc học tại nhà hoàn toàn là phù hợp với bạn. Nhưng học tại nhà chưa hoàn toàn chắc chắn bạn sẽ học đúng phương pháp. Vì vậy giải pháp phù hợp nhất với bạn chính là học tiếng Anh qua những khóa học online – một trong những hình thức đang dần trở nên phổ biến trong giới văn phòng.

Các trung tâm tiếng Anh hiện nay cũng đang dần tiếp cận với nhiều học viên bằng hình thức này, Hội đồng Anh là một trong những ví dụ cụ thể. Hội đồng Anh cung cấp rất nhiều tài liệu tự học tiếng Anh trực tuyến hoàn toàn miễn phí, giúp bạn nâng cao vốn tiếng Anh của mình. Nguồn tài liệu tự học tiếng Anh online bao gồm video, các ứng dụng dành cho điện thoại di động, bài luyện nghe và các bài tập ngữ pháp. Do đó, nếu bạn là người bận rộn với những công việc văn phòng hàng ngày và muốn tìm một phương pháp học ngoại ngữ vừa linh động về mặt thời gian, vừa cấp tốc thì học tiếng Anh online chính là câu trả lời dành cho bạn.

tieng anh cho nguoi di lam

Học tiếng Anh theo chủ đề

Một trong những lỗi mà người học tiếng Anh thường hay mắc phải khi cố gắng ghi nhớ những từ vựng mới đó chính là học từ vựng một cách tràn lan mà không theo bất kỳ quy tắc hay khuôn mẫu nào. Điều này sẽ dẫn đến việc rất khó cho bạn để nhớ và thậm chí bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn nghĩa của các từ vựng. Thật nguy hiểm khi dùng từ mà nghĩa thì không đúng phải không nào. Vì thế theo lời khuyên của nhiều người có kinh nghiệm, việc học từ vựng sẽ hiệu quả hơn khi bạn chia chúng theo nhóm để học. Ví dụ như khi học, bạn có thể chia ra các chủ đề như thời trang, nghề nghiệp, hay là đồ vật,… Việc học từ theo nhóm sẽ khiến bạn nhớ lâu và khó nhầm lẫn hơn.

Học tiếng Anh thông qua thành ngữ, tục ngữ

Cách học tiếng Anh này vô cùng nhanh và áp dụng được luôn trong quá trình giao tiếp nên đây là cách học mà nhiều bạn trẻ, nhất là các du học sinh đã áp dụng rất thành công để rèn luyện khả năng giao tiếp của mình. Cũng như tiếng Việt, các thành ngữ tiếng Anh cũng thường ngắn gọn, dễ hiểu và ẩn dụ hơn thông thường. Tuy nhiên cách học này chỉ phù hợp với các bạn có một số kiến thức nhất định. Do đó hãy kiên trì từ mức độ phù hợp với bạn nhất tới khi nào đạt mong muốn nhé.

Trên đây là một số cách học tiếng Anh vừa nhanh lại vừa hiệu quả dành cho đối tượng đi làm và cả người quá bận rộn cho việc học. Tuy nhiên bất cứ công việc gì cũng cần sự kiên trì và đam mê bạn dành ra cho nó. Chúc các bạn học tiếng Anh thật tốt.