“Học tiếng anh giao tiếp ở đâu hiệu quả? ” đây là câu hỏi của rất nhiều người lớn bận rộn học tiếng anh và đó cũng là nhu cầu thiết yếu của những người đã đi làm.  Dưới đây là những chia sẻ về các cách tìm kiếm và lựa chọn một trung tâm anh ngữ uy tín giúp bạn học tiếng anh giao tiếp một cách hiệu quả trong thời gian ngắn.

Làm sao để biết đâu là trung tâm anh ngữ tốt

Muốn lựa chọn một trung tâm anh ngữ để học tiếng anh giao tiếp tốt, bạn phải tham khảo và cân nhắc những yếu tố sau :

Thay vì hỏi học tiếng anh giao tiếp ở đâu hiệu quả thì bạn phải xác định được mục tiêu của mình là gì ?

Bởi có nhiều trung tâm anh ngữ  ra đời và hoạt động dưới nhiều tiêu chí khác nhau. Nếu bạn xác định được mục tiêu học tiếng anh giao tiếp thì có thể rút ngắn được phạm vi tìm kiếm. Đó cũng là cơ sở cho việc lựa chọn một khóa học hay một địa điểm học phù hợp nhất dành cho bạn.

Xác định mục tiêu của mình trước khi lựa chọn địa điểm học

Xác định mục tiêu của mình trước khi lựa chọn địa điểm học

Ví dụ như, Bạn là học sinh sinh viên muốn học để thi chứng chỉ? Hay bạn đã đi làm, muốn giao tiếp được bằng tiếng Anh để dễ dàng thăng tiến trong công việc? Để tiết kiệm thời gian và công sức bỏ ra, bạn cần xác định rõ ” học để làm gì? ” ” học xong đạt được điều gì? ” , sau đó bạn sẽ chọn một khóa học phù hợp tại một  trung tâm anh ngữ bạn cảm thấy uy tín và chất lượng.

Căn cứ vào chương trình và phương pháp dạy tiếng anh tại cơ sở đó

Từ việc trả lời được câu hỏi về mục tiêu học tập, bạn sẽ biết được khóa học hay trung tâm nào phù hợp với mình. Học để lấy chứng chỉ tiếng anh như toefl, ielts : Hầu hết các trung tâm anh ngữ hiện nay đều có thể giúp bạn lấy những chứng chỉ đó. Chỉ cần học theo chương trình chuẩn, chăm chỉ, bạn có thể thi và được cấp chứng chỉ đó được công nhận toàn thế giới. Còn nếu bạn muốn học tiếng anh giao tiếp thì đấy là một khía cạnh hoàn toàn khác, học để nói chuyện và để làm việc. Bạn cần một chương trình học chuyên sâu về kỹ năng nghe – nói, một môi trường học đồng nhất và một phương pháp học thoát khỏi sách vở.

Dựa vào giáo viên trực tiếp giảng dạy tại trung tâm

Giáo viên không chỉ cần giỏi về chuyên môn mà còn cần phải là người truyền cảm hứng, khơi lên niềm say mê học tiếng anh của học viên. Nhiều người quan điểm giáo viên nước ngoài dạy mới tốt, nhưng thực ra tốt hay không phụ thuộc vào trình độ sẵn có và mức độ tiếp thu của mỗi người. Bởi vì nếu như bạn nghe không hiểu câu tiếng anh nào và giáo viên chẳng nói được câu tiếng việt nào thì sau buổi học bạn sẽ tiếp nhận được bao nhiêu phần trăm kiến thức? Vậy nên câu chuyện học tiếng anh giao tiếp ở đâu hiệu quả cùng với giáo viên nước ngoài hay giáo viên Việt Nam không còn quan trọng. Chỉ cần giáo viên của bạn có inh nghiệm, hiểu được người học và theo sát tới đâu.

Tham khảo ý kiến những người đã từng học

Không có gì đáng tin cậy hơn ý kiến khách quan của bạn bè, người thân hay những ai đã thực sự trải nghiệm khóa học tại một trung tâm nào đó. Chỉ họ mới hiểu rõ thực tế chất lượng giảng dạy tại trung tâm so với những hình ảnh quảng cáo để lôi kéo học viên.

Tham khảo ý kiến từ bạn bè hoặc người thân để biết được chỗ mình định học có thực sự tốt hay không

Tham khảo ý kiến từ bạn bè hoặc người thân để biết được chỗ mình định học có thực sự tốt hay không

Vậy học tiếng anh giao tiếp ở đâu hiệu quả?

Nếu bạn là người bận rộn và không biết học tiếng anh giao tiếp ở đâu hiệu quả tại thành phố Hồ Chí Minh, thì hãy đến ngay trung tâm anh ngữ British Council – đây là trung tâm đào tạo tiếng anh giao tiếp hiệu quả dành cho người bận rộn. Bằng kinh nghiệm và nhiệt huyết của mình British Council tự tin mang lại cho bạn nhiều buổi học thú vị và thoải mái. Bài tập luyện tiếng anh về nhà được cung cấp đầy đủ, đúng chương trình và trình độ để học viên tập trung phát triển nhanh nhất có thể. Đồng thời, bài kiểm tra cuối khóa để đánh giá kết quả học tập, xác định điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên để tiếp tục khắc phục và phát triển thêm. Đây chính là gợi ý dành cho câu hỏi ” học tiếng anh giao tiếp hiệu quả ở đâu? ” Bạn có thể tham khảo và xem xét nhé. 

Trung tâm anh ngữ British Council

Trung tâm anh ngữ British Council

Hy vọng các bạn đã có thể hiểu thêm về những cẩm nang để học tiếng anh giao tiếp hiệu quả. Chúc các bạn thành công và sẽ đạt được những mục tiêu mình đề ra.