Chương trình giáo dục mầm non của VAS tập trung lấy trẻ làm trọng tâm và áp dụng những phương pháp giảng dạy quốc tế tiên tiến nhằm trang bị cho các em hành trang vững chắc trên hành trình hội nhập thế giới. Không chỉ cam kết cung cấp nền tảng giáo dục tốt giúp phát hiện tài năng, VAS hứa hẹn sẽ mang đến cho các bé khoảng thời gian đẹp đẽ và đáng nhớ nhất trong giai đoạn tìm hiểu tri thức.

Đặc biệt, trẻ thuộc các lớp mầm non tại VAS sẽ được theo học Chương trình Văn hóa Quốc Gia kết hợp Chương trình tiếng Anh được thiết kế giảng dạy dựa theo Mô hình học tập Đa hoạt động (Multi-Faceted Approach to Learning for Kindergarten). Đồng thời, các bé còn được tiếp cận với môn công nghệ thông tin ICT để bước đầu làm quen và hình thành khả năng tư duy, kỹ năng làm việc với máy tính. 

giáo dục mầm non

Chương trình giảng dạy dựa trên Mô hình học tập Đa hoạt động

Điểm nổi bật trong chương trình giáo dục mầm non tại VAS là Mô hình học tập Đa hoạt động có sự kết hợp giữa Chương trình của Bộ và phương pháp giảng dạy hiện đại tập trung vào ba yếu tố chính:

Nhận thức cá nhân: trẻ hiểu được mình là ai đối với các mối quan hệ xung quanh gồm gia đình, nhà trường và tập thể cộng đồng rộng lớn.

Tinh thần cộng đồng: trẻ học được cách chia sẻ, giúp đỡ, chủ động hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau.

Phát triển toàn diện: trẻ được rèn luyện và phát triển từ thể chất đến tinh thần, tình cảm xã hội tạo nền tảng cho trẻ bước đến các bậc học cao hơn. 

Nhận xét về chương trình giáo dục mầm non, phụ huynh của bé Minh Quốc lớp Chồi tâm sự: “Điều tôi đánh giá cao nhất ở trường Việt Úc đó là chương trình của Bộ Giáo dục tại trường bởi tôi mong con mình có được những chuẩn mực kiến thức giống như ở trường ngoài. Và tôi hoàn toàn hài lòng về điều này.”

Chương trình tiếng Anh Mầm non theo tiêu chuẩn Vương quốc Anh

Được đưa vào giảng dạy từ năm học 2017-2018, Chương trình tiếng Anh Mầm non được áp dụng dựa trên khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học của nước Anh với mục tiêu giúp cho học sinh có giai đoạn chuyển tiếp hiệu quả khi tiến đến Chương trình Giáo dục Cambridge ở bậc học kế tiếp.

giáo dục mầm non

Thiết kế bài giảng thông qua các hoạt động vui chơi cùng với giáo viên người bản xứ là một điểm cộng trong chương trình giáo dục mầm non tại đây. Thông qua đó, trẻ có thể hình thành và phát triển những kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực sau:

  • Phát triển nhận thức tình cảm và xã hội
  • Phát triển thể chất
  • Phát triển khả năng giao tiếp
  • Tiếp thu các kỹ năng học thuật cơ bản
  • Hiểu biết về thế giới và môi trường xung quanh
  • Tìm hiểu về nghệ thuật và tư duy thiết kế

Chương trình công nghệ dành riêng cho trẻ Mầm non

Trong giai đoạn đầu phát triển, trẻ sẽ được tiếp cận với môn Công nghệ thông tin và Truyền thông được giảng dạy dựa theo khung chuẩn của Vương quốc Anh. Bằng phương pháp học mà chơi, trẻ sẽ dần dần tiếp thu và hình thành những khả năng liên quan như:

  • Sử dụng được phần mềm máy tính căn bản.
  • Hình thành kỹ năng thao tác bàn phím nhằm phục vụ quá trình học tập lâu dài.
  • Phát triển khả năng ngôn ngữ, nhận diện hình dạng, chữ cái, con số, đồng thời phát triển khả năng tư duy và cảm thụ âm nhạc.

Hoạt động ngoại khóa phong phú, hấp dẫn

Ngoài chương trình giáo dục mầm non chính khóa, các bé sẽ được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa đa dạng, bổ ích. Chương trình đề ra với mục tiêu giúp trẻ phát triển các kỹ năng sống, bộc lộ năng khiếu về thể chất, thẩm mỹ cũng như bồi dưỡng những giá trị cốt lõi bên trong. Các bố mẹ có thể lựa chọn hoạt động phù hợp cho con trong 4 nhóm sau đây:

Câu lạc bộ ngoại khóa trong giờ học: có các câu lạc bộ thể chất như bóng đá, cầu lông, bơi lội hay câu lạc bộ sáng tạo như thủ công, múa, âm nhạc, phim ảnh hay câu lạc bộ phát triển kỹ năng tư duy như cờ vua, khoa học. Tất cả các câu lạc bộ sẽ do giáo viên Việt và nước ngoài hướng dẫn.

Câu lạc bộ ngoại khóa sau giờ học: có các bộ môn vừa vận động vừa vui chơi, giải trí như nhảy múa, bóng đá, bóng rổ, yoga, leo núi, nấu ăn,… nhằm giúp các em bộc lộ năng khiếu của mình.

Dã ngoại thực hành: hấp dẫn học sinh với các chuyến tham quan bên ngoài, ghé thăm di tích lịch sử và hòa mình vào thiên nhiên sẽ cho phép các em tích lũy thêm trải nghiệm thực tế. 

Phát triển kỹ năng sống: bao gồm những nội dung giúp phát triển kỹ năng tâm lý – xã hội, kỹ năng và tư duy giải quyết vấn đề của cuộc sống bao gồm các nội dung trọng tâm như ứng xử học đường, học và tự học, quản lý bản thân, thích nghi với môi trường, tự đặt ra mục tiêu trong học tập lẫn công việc, nhận thức giới và đời sống tâm lý tình cảm, giải quyết vấn đề, tư duy tổ chức hiệu quả, tạo dựng mối quan hệ, hợp tác làm việc nhóm, trình bày thông tin và bồi dưỡng tố chất lãnh đạo. 

giáo dục mầm non

Ngoài những chương trình và hoạt động ngoại khóa, VAS cũng tạo điều kiện cho các em thể hiện năng khiếu với các cuộc thi tìm kiếm tài năng như thể dục thể thao, sáng tác nghệ thuật, hùng biện bằng tiếng Anh, nghiên cứu khoa học, dự án cộng đồng. 

Kết,

Mong rằng quý phụ huynh đã phần nào yên tâm và tin tưởng vào những ưu điểm của chương trình mầm giáo dục mầm non mà bé sẽ nhận được khi quyết định lựa chọn gắn bó cùng với Trường Quốc tế Việt Úc.