Khi bắt đầu học tiếng anh điều mà các bạn học viên luôn lo lắng đó là làm thế nào để học từ vựng tiếng anh. Bởi với một khối lượng từ vựng tiếng anh quá lớn đã làm cho các bạn không thể nhớ nổi. Việc áp dụng các ứng dụng học từ vựng tiếng anh chính là cách tốt nhất để các bạn học từ vựng hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn một số app học từ vựng nổi tiếng.

Duolingo

Duolingo là ứng dụng học tiếng anh hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Đây là ứng dụng miễn phí nên tất cả mọi người có thể sử dụng. Trước kia Duolingo được rất nhiều người giàu trên thế giới sử dụng. Nhưng hiện nay, ứng dụng học từ vựng này đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới giúp cho mọi người có thể học được khối lượng từ vựng tiếng anh một cách hiệu quả nhất.

lựa chọn ứng dụng học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Memrise

Ứng dụng học tiếng anh mà các bạn có thể lựa chọn đó là Memrise. Điểm khác biệt của ứng dụng Memrise đó là nhấn mạnh đến yếu tố khoa học. Thông qua các trò chơi tại Memrise sẽ giúp cho mọi người biến việc chơi thành việc học. Từ đó, giúp cho người học cảm thấy thoải mái hơn. Khi học một từ mới tại ứng dụng Memrise chắc chắn bạn sẽ yêu thích và tiếp nhận một cách nhanh chóng. 

Johnny Grammar’s Word Challenge

Nếu bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn ứng dụng học từ vựng tiếng anh nào hiệu quả thì hãy lựa chọn Johnny Grammar’s Word Challenge. Ứng dụng của Johnny Grammar’s Word Challenge là giúp cho các bạn có thể kiểm tra được chính tả, từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh của bạn trong trò chơi giải trí này. 

Johnny Grammar’s Word Challenge có nội dung đa dạng bao gồm nhiều chủ đề khác nhau đáp ứng cho nhu cầu của người học. Tùy vào từng mức độ và sở thích mà bạn có thể lựa chọn được chủ đề phù hợp nhất với mình khi học.

MyWordBook

MyWordBook là một ứng dụng nổi tiếng về học từ vựng được sử dụng trên máy tính xách tay tương tác để tăng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn. Điểm khác biệt lớn nhất của ứng dụng MyWordBook đó là người học sẽ học từ vựng tiếng anh thông qua các thẻ flash tương tác với hình ảnh và âm thanh giúp bạn nhớ từ mới, trong khi tính năng đánh giá cho phép bạn phân loại từ thành những từ bạn biết và những từ bạn cần phải luyện tập thêm.

Thông qua ứng dụng MyWordBook, người học sẽ có cơ hội:

  • Học được số lượng từ vựng lớn và có thể hiểu được tiếng anh nhiều hơn.
  • Có thể nói chuyện với bạn bất cứ nơi nào bạn đi và thực hành bất cứ khi nào bạn có thời gian.
  • Học những từ mới với tốc độ của riêng bạn.

LearnEnglish Grammar (UK Edition)

LearnEnglish Grammar là ứng dụng nổi tiếng về học từ vựng tiếng anh được sử dụng chủ yếu trên điện thoại di động. Đây là ứng dụng có nhiều ưu điểm khi người học có thể học được ngữ pháp, từ vựng tiếng anh ở nhà hay ở bất cứ nơi đâu. Đồng thời, bạn sẽ vừa học vừa được thực hành thông qua các chủ đề tiếng anh. Tại LearnEnglish Grammar có tới 12 chủ đề ngữ pháp, với hơn 20 hoạt động cho mỗi chủ đề.

dành thời gian mỗi ngày để luyện tập trên các ứng dụng học tiếng anh

Việc học từ vựng tại LearnEnglish Grammar sẽ giúp cho bạn có thể trả lời và làm chính xác được ngữ pháp. Bạn hãy quên đi những câu hỏi trắc nghiệm lặp đi lặp lại mà chỉ giúp bạn nhận ra đúng ngữ pháp.

Thông qua các hoạt động thực hành tại LearnEnglish Grammar giúp bạn học kéo và thả câu trả lời và sắp xếp lại từ cho một cách học vui nhộn. Mỗi câu hỏi sử dụng văn bản, hình ảnh và âm thanh để giữ mọi thứ thú vị.

Có thể thấy, mỗi một ứng dụng học từ vựng tiếng anh đều có những điểm nổi bật riêng và phù hợp với từng người học. Nếu lựa chọn ứng dụng để học từ vựng thì bạn có thể tìm hiểu các ứng dụng đó xem có phù hợp với năng lực của người học hay không. Từ đó, bạn sẽ thấy được hiệu quả khi áp dụng các app học từ vựng tiếng anh vào việc học. Hy vọng rằng, các thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn chọn được ứng dụng tốt nhất để học từ vựng.