Viện đào tạo quốc tế ISB UEH vừa mới công bố phương án Tuyển sinh cao học năm 2018. Trong năm nay, chương trình tuyển sinh cao học có nhiều thay đổi, đòi hỏi ứng viên phải nắm rõ.

Thông tin chi tiết về chương trình Tuyển sinh cao học của ISB

Chương trình Tuyển sinh cao học năm 2018 tại Viện Đào tạo Quốc tế ISB được thực hiện ở 2 định hướng: nghiên cứu và ứng dụng, nhằm cường kiến thức lý thuyết liên ngành, chuyên sâu và cách vận dụng các kiến thức mới để giúp cho người học làm chủ trong công việc, nhằm giải quyết các vấn đề đặt ra trong thực tế công tác chuyên môn, nghề nghiệp.

Tuyển sinh cao học năm 2018

Có 35 chuyên ngành đào tạo (Kinh tế học, kinh tế chính trị, kinh tế phát triển, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản lý kinh tế…) trong đó có 5 chuyên ngành đào tạo theo định hướng nghiên cứu (Quản lý Kinh tế và Chính sách, Tài chính ngân hàng…). Thời gian đào tạo là 1,5 năm đối với chương trình thạc sĩ định hướng nghiên cứu và 2 năm đối với chương trình thạc sĩ định hướng ứng dụng.

Cách làm bài thi trong kỳ Tuyển sinh cao học 2018

Từ kỳ tuyển sinh năm cao học 2018 trở đi, các môn thi tuyển sẽ thay đổi sang môn thi viết Luận và Kiến thức Kinh tế tổng hợp nhằm đánh giá năng lực tổng hợp và khả năng tư duy logic, phân tích, phê phán và giải quyết vấn đề của thí sinh.

Môn Luận: Thực hiện theo hình thức thi viết, thí sinh được quyền lựa chọn một trong số các lập luận được đề bài đưa ra để làm bài thi. Thời gian làm bài: 60 phút.

Môn thi Ngoại ngữ được thực hiện như mọi năm, thi trắc nghiệm theo dạng thức TOEFL rút gọn. Điểm đạt yêu cầu: 50/100. Thời gian làm bài: 90 phút.

Phương thức xét tuyển 

Tuyển sinh cao học năm 2018

Điều kiện xét trúng tuyển

– Thí sinh đạt yêu cầu về ngoại ngữ như đã nêu ở trên.

– Điểm xét tuyển là tổng điểm của 2 môn Luận và Kiến thức kinh tế tổng hợp, trong đó điểm của từng môn cần đạt từ từ 5.0 trở lên (trên thang điểm 10).

Công thức tính điểm xét tuyển:

Điểm xét tuyển = (Điểm Luận x 0,4) + (Điểm Kiến thức kinh tế tổng hợp x 0,6)

Điểm trúng tuyển được lấy từ cao xuống thấp của điểm xét tuyển đến khi tuyển đủ chỉ tiêu

Điều kiện dự thi

Tuyển sinh cao học năm 2018

Thí sinh khi đăng ký tham dự Tuyển sinh cao học ISB UEH phải đáp ứng các yêu cầu về điều kiện bằng cấp, thâm niên công tác, hồ sơ và lý lịch. Ngoài ra, thí sinh còn phải hoàn thành các môn học Bổ sung kiến thức đại học nếu chương trình đào tạo bậc đại học lệch từ 10% trở lên so với chương trình đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Từ kỳ tuyển sinh năm 2018, số môn học bổ sung kiến thức đã được giảm xuống tương ứng với nhóm 3, 5, 7 và 9 môn. Để biết cụ thể số môn phải tích lũy, thí sinh có thể nhận tư vấn trực tiếp tại Viện ĐTSĐH hoặc qua các kênh khác như email, facebook, điện thoại…

Thời gian thi tuyển theo kế hoạch là 26/05/2018 và thời gian khai giảng dự kiến là đầu tháng 9/2018.

Tuyển sinh cao học năm 2018 có nhiều sự thay đổi

Bên cạnh chương trình tuyển sinh truyền thống như mọi năm, năm 2018 trường ĐH Kinh tế TPHCM tiếp tục đã tiến hành triển khai chương trình liên kết đào tạo quốc tế với Đại học Western Sydney Úc theo mô hình 1+1, đào tạo ở 02 chuyên ngành: Kinh tế Phát triển và Quốc tế; Kinh tế Tài nguyên và Môi trường. Học viên sẽ được chính phủ Úc sẽ xét cấp học bổng toàn phần cho học viên Việt Nam tham gia chương trình học 1 năm ở Úc nếu đáp ứng được các yêu cầu như: (1) Đăng ký dự thi và trúng tuyển cao học khóa 27 (2018-2020) tại Đại học Kinh tế Quốc dân. (2) Có ít nhất 02 năm công tác kể từ ngày tốt nghiệp đại học đến thời điểm đăng ký dự tuyển chương trình. (3) Điểm tiếng Anh (IELTS) đạt từ 6.0 trở lên (không có điểm kỹ năng nào dưới 5.5) và (4) Điểm học tập trung bình cao học năm thứ nhất tại trường Đại học Kinh tế TPHCM đạt từ 7.0 trở lên.

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn và gia đình có được sự chuẩn bị tốt nhất khi bắt đầu tham gia kỳ Tuyển sinh cao học năm 2018 sắp bắt đầu.

Thông tin liên hệ

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ ISB UEH

17 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TPHCM

Hotline: 028 5446 5555

Website: http://www.isb.edu.vn/

Link tuyển sinh: http://www.isb.edu.vn/vi/tuyen-sinh