Hiện nay, nhu cầu học tiếng anh của trẻ em ngày càng nhiều. Đặc biệt, trẻ học học tiếng anh qua các bài hát giúp cho trẻ học nhanh hơn và hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn top các bài hát tiếng anh dành cho trẻ em mà các bậc phụ huynh nên biết.

Những lợi ích khi trẻ nhỏ học tiếng anh qua bài hát

học tiếng anh qua bài hát giúp trẻ dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ mới

Như các bạn đã biết, các bài hát tiếng anh của trẻ nhỏ thường có giai điệu rất vui nhộn và hình ảnh bắt mắt nên giúp cho bé có thể học được tiếng anh một cách hiệu quả nhất và hứng khởi nhất. Thay vì các bé phải cầm quyển sách về từ vựng tiếng anh rất nhàm chán thì bé có thể học từ vựng thông qua lời bài hát.

Mỗi ngày nếu trẻ thường xuyên nghe các bài hát bằng tiếng anh thì phản xạ về từ ngữ cũng như giai điệu tiếng anh của bé sẽ trở lên tốt hơn rất nhiều. Các bậc phụ huynh nên nhớ là hãy cho bé nghe một bài hát nhiều lần trong ngày sẽ giúp cho bé nhớ nhiều hơn và nhớ nhanh hơn. 

Trí nhớ của các bé thường rất giỏi nên khi các bậc phụ huynh cho bé nghe nhạc bằng tiếng anh mặc dù bé đang chơi nhưng mà bé vẫn nghe và nhớ lời bài hát. Từ đó, bé sẽ hát theo và ghi nhớ được từ vựng một cách hiệu quả nhất. 

Lợi ích lớn nhất mà bé nhận được từ những bài hát Tiếng Anh dành cho trẻ em này là bé sẽ được nghe và tiếp xúc với Tiếng Anh chuẩn. Mà hầu hết các ca sĩ nhí trong bài hát đều hát chậm nên rất dễ nghe cả về từ lẫn phát âm. Đồng thời, các bé sẽ hiểu được các giai điệu cũng như ngữ điệu của người bản địa nên bé sẽ  phát âm chuẩn hơn. 

Để cho việc học tiếng Anh của bé được tốt nhất thì các bậc phụ huynh có thể tìm kiếm các bài hát với những giai  điệu đơn giản, vui nhộn và thân thuộc để giúp cho bé nhanh chóng tiếp cận được với các bài hát tiếng anh một cách hiệu quả nhất.

Các bài hát tiếng anh dành cho trẻ nhỏ 

Trên các kênh youtube hiện có rất nhiều bài hát tiếng anh hay dành cho các trẻ nhỏ mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo như: 

Five Little Ducks

Five Little Ducks là một trong những bài hát tiếng anh thú vị nhất dành cho trẻ nhỏ. Đây là bài hát giúp cho trẻ nhanh chóng học được từ vựng và tập đếm tiếng anh một cách hiệu quả, chuẩn xác.

The Finger Family

Với chủ đề về gia đình, đoạn nhạc cho các bé những kiến thức tiếng Anh về cách xưng hô cũng như những hoạt động vô cùng cần thiết trong gia đình. Thông qua bài hát tiếng anh này giúp bé cảm nhận được tiếng Anh qua cách đánh vần ngộ nghĩnh cũng như đáng yêu. Đây sẽ là cách tốt nhất để trẻ có thể làm quen tiếng Anh với những chủ đề quen thuộc xung quanh trong giao tiếp tiếng Anh cơ bản hàng ngày.

ABC Song

ABC Song có giai điệu bài hát hết sức vui nhộn và thú vị nên được các bé rất yêu thích. Bài hát có kiến thức về ngữ pháp cũng như bảng chữ cái tiếng Anh giúp các bé nhận định được các mặt chữ cái cũng như cách đánh vần vô cùng chuẩn xác sẽ giúp bé học tiếng Anh tốt ngay từ khi còn nhỏ.

ABC song - bài hát tiếng anh dành cho trẻ em

Four Seasons In A Year

Four Seasons In A Year có nội dung là các mùa trong một năm. Đây cũng là một chủ đề hết sức quen thuộc đối với trẻ nhỏ. Nên khi các bậc phụ huynh cho các bé nghe bài hát này thì sẽ dễ dàng học được nhiều từ vựng một cách hiệu quả nhất. Từ đây các bé có thể nói tiếng Anh về các mùa trong năm những hiện tượng thời tiết xảy ra trong ngày với bạn bè một cách dễ dàng. Chắc chắn bé sẽ lắc lư theo điệu nhạc mà mình yêu thích.

Good Night

Vào mỗi buổi tối, các bậc phụ huynh có thể bật bài hát good night để cho bé dễ dàng đi vào giấc ngủ. Từ đó, giúp tạo được một thói quen cho bé ngủ ngon hơn và bé sẽ nhớ được lời bài hát. 

Trên đây là những lợi ích khi học tiếng anh qua bài hát và các bài hát tiếng anh dành cho trẻ em. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho mọi người lựa chọn được bài hát phù hợp với trình độ tiếng anh của các bé.