Đối với các em học sinh lớp 7 thời gian làm quen với môn tiếng Anh chưa nhiều và còn ham chơi. Do đó, đôi khi môn tiếng Anh sẽ khiến các em cảm thấy khó khăn để đạt được điểm cao.

Ngoài việc tìm sự hỗ trợ đến từ các gia sư dạy tiếng Anh tại nhà thì tự mình trau dồi khả năng tiếng Anh vẫn mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy cùng Hội Đồng Anh tìm hiểu về một số cách giúp các em lớp 7 tự học tiếng Anh đạt hiệu quả tốt nhất qua bài viết sau nhé.

Nghe nhạc tiếng Anh

Một trong những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và thư giãn nhất đó chính là học tiếng Anh qua các bài hát. Hãy nghe những bản nhạc tiếng Anh mà các em yêu thích, học thuộc lời và nếu có thể hãy dịch chúng qua tiếng Việt. Đừng nản lòng bởi ban đầu các em chắc chắn sẽ thấy có rất nhiều khó khăn nhưng dần dần sẽ quen và cảm thấy học tiếng Anh bằng âm nhạc là phương pháp học thú vị nhất.

Xem phim tiếng Anh

Với những em đam mê phim ảnh thì tại sao lại không nâng cao trình độ tiếng Anh của mình thông qua các bộ phim? Hãy bật một bộ phim tiếng Anh, xem và đọc phụ đề tiếng Anh, như thế dần dần các em sẽ có lượng từ vựng vô cùng phong phú.

Sử dụng những tấm thẻ ghi nhớ

Đây là một trong những cách học lâu đời nhất nhưng vẫn được nhiều học sinh trên thế giới áp dụng và mang lại hiệu quả khá cao. Các em sẽ viết từ mới lên một mặt của tấm thẻ, mặt còn lại có thể viết nghĩa của từ đó hoặc không. Mỗi khi mở một thẻ, các em sẽ đọc và nhớ lại nghĩa của từ (nếu không nhớ có thể giở mặt sau ra để đọc lại). Phương pháp này thực hiện đều mỗi ngày sẽ giúp mở rộng và củng cố vốn từ rất nhanh.

Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh

Ở giai đoạn lớp 7, các em học sinh còn tương đối có nhiều thời gian rảnh, do đó hãy tăng cường khả năng tiếng Anh của mình bằng cách tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh là một sự lựa chọn đúng đắn. Tại các câu lạc bộ này, các em sẽ được giao tiếp bằng tiếng Anh nên kỹ năng nghe nói cũng sẽ được cải thiện rất nhiều, từ đó giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp.

Học tiếng Anh trên internet

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển và mạng internet đã trở thành nguồn kiến thức vô tận dành cho các em học sinh, đặc biệt đối với môn tiếng Anh. Các em sẽ dễ dàng tìm thấy hàng ngàn bài tập lớn nhỏ theo nhiều dạng bài khác nhau phù hợp với trình độ của từng lứa tuổi. Điều quan trọng là các em cần chọn cho mình một chương trình họ chất lượng và thích hợp với trình độ hiện tại.

Lớp 7 chưa là muộn để bắt đầu phát triển khả năng Anh ngữ. Chúng tôi tin rằng với các phương pháp học tập trên đây các em sẽ cảm thấy thích thú và học tốt môn học này.