Chương trình ‘Thực tập và du lịch tại Mỹ’

Những sai phạm, hạn chế trong quá trình thực hiện:

– Chương trình tuyên truyền và phát tờ rơi tại các trường đại học không thực hiện đúng tiến độ

– Buổi hội thảo chưa được đầu tư kỹ về mặt trang trí, cũng như còn cập rập trong việc thuê các thiết bị âm thanh.

– Nội dung chương trình đơn điệu, gây sự nhàm chán với các khách tham dự.

– Mức phí mà công ty đưa ra không tạo sự hấp dẫn với học sinh, sinh viên.

Nguyên nhân của hạn chế:

– Do đội ngũ tuyên truyền, phát tờ rơi đã thiếu trách nhiệm và chủ quan. Không có sự tính toán trước các sự cố như: kẹt xe, trời mưa… nên đã tới trễ các giờ ra chơi do đó số lượng lớp được nghe về chương trình không đạt như mong muốn.

– Số lượng nhân viên trong công ty còn hạn chế, đồng thời do công ty mới thành lập nên việc tổ chức hội thảo còn thiếu chuyên nghiệp.

– MC chưa linh hoạt trong vai trò dẫn chương trình, còn để thời gian chết rất nhiều.

– Sự hỗ trợ từ phía công ty cổ phần hợp tác lao động nước ngoài (L.O.D) ít, nên bản thân công ty phải chi thêm cho công tác truyền thông, do đó phải tăng mức phí lên để bù lỗ.

Biện pháp khắc phục:

– Giám sát hoạt động của đội tuyên truyền, đến kiểm tra họ bất ngờ hoặc đột xuất, đưa ra những yêu cầu, kỉ luật, khen thưởng nếu nhân viên thực hiện đúng, đồng thời kỉ luật nếu nhân viên thực hiện sai.

– Tăng cường lựa chọn và tuyển dụng nhân viên marketing với mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt hơn.

– Cần có sự tập dợt trước khi buổi hội thảo diễn ra, đề phòng những rủi ro có thể xảy ra và cách khắc phục cho những rủi ro đó.

– Phải chủ động hơn nữa trong vấn đề liên hệ với những sinh viên có nhu cầu tham dự hội thảo, bằng cách gửi email hay gọi điện thoại nhắc nhở họ đến với chương trình hội thảo.

– Lập kế hoạch truyền thông cụ thể rõ ràng, nhấn mạnh những lợi ích mà công ty L.O.D sẽ nhận được nhằm gia tăng sự tài trợ từ phía công ty họ.Vd: có thể cam kết đưa banner quảng cáo của công ty họ lên trang chủ của website: www.duhoc123.com trong vòng 6

tháng.

 

Những điều cần học hỏi ở người Nhật

Nếu bạn đang tìm kiếm một việc làm tại Nhật Bản hãy tìm hiểu vài nét về phong cách làm việc của họ trước nhé. Là một xã hội luôn nhấn mạnh tính tập thể “Chúng tôi” thay vì tính cá nhân “Tôi”. Các quyết định quan trọng thường được thảo luận và chỉ khi có sự nhất trí thì mới được đưa ra. Cũng vì mọi kết quả đều là nỗ lực của cả tập thể nên sẽ không phù hợp khi bạn ngợi khen một cá nhân cụ thể.
Người Nhật quan niệm thành công không thể chỉ do một người tạo dựng nên mà đó là công sức của cả một tập thể. Do đó họ ý thức được tầm quan trọng của cách làm việc theo nhóm. Và một khi đã là thành viên của một nhóm, bạn hãy tôn trọng quyết định của số đông, đừng bao giờ đặt cái “tôi” lên tất cả. Đó là sự công bằng. Trong những điều cần học hỏi từ người Nhật. Hãy đặt yếu tố tập thể lên hàng đầu nếu bạn làm việc theo nhóm.

Còn nhiều điều cần học hỏi từ người Nhật có thể bạn chưa biết, có thể truy cập vào trang Vieclambank.com để biết thêm thông tin nhé. 

.

Bài học từ việc tôn trọng quyết định của nhóm trong văn hóa công sở Nhật Bản

Chúng tôi thay vì tôi là từ mà nếu một ai đã và đang làm việc trong các công ty Nhật sẽ thường xuyên nghe được khi nhận được các quyết định quan trọng. Đó là nét đặc trưng khi bạn tìm kiếm một việc làm tiếng Nhật cho mình. Một trong những yếu tố then chốt khi ngoại giao là lắng nghe người khác. Người phương Tây thường quen với việc chỉ ra một vị lãnh đạo sẽ đưa ra các quyết định và nói những người khác cần phải làm gì. Hình thức hoạt động từ trên xuống này không tính đến việc vị lãnh đạo đó cần sự cộng tác của những thành viên cấp cao khác để tiến hành công việc một cách trôi chảy. Người Nhật dường như hiểu được điều này. Họ luôn đảm bảo mọi phần thưởng được chia đều giữa các thành viên, như thế không làm nảy sinh sự ghen tị, so đo. 
Hãy nhớ không dành lời khen cho riêng một người nào, và bạn sẽ thành công như người Nhật. Hãy tìm hiểu thêm về văn hóa cũng như việc làm tại các công ty Nhật tại TBSVN nhé!

.